logo

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT CƯỜNG

số 494 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy cụm công nghiệp Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

 Hotline
Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » "trực thăng" tự chế ở Hà Nội

"trực thăng" tự chế ở Hà Nội

Từ một người thợ sửa xe máy, dần dần, anh Thắng chuyển sang chế tạo mô hình. Từ mô hình xe máy 2 bánh, 3 bánh cho đến những chiếc ô tô cỡ nhỏ. Dần dần, theo niềm đam mê, anh Thắng ấp ủ kế hoạch sẽ làm  một mô hình "để đời".

Và sau nhiều năm suy nghĩ, nghiên cứu với hàng trăm bản vẽ thiết kế, cuối cùng, anh Thắng quyết định sẽ làm một chiếc trực thăng với đầy đủ động cơ và thậm chí có thể... bay được. Và kinh phí để làm chiếc trực thăng đấy, anh Thắng đã lấy từ khoản tiền dành dụm mà anh định dùng để mua một chiếc Honda SH.

tructhang

Những đồ cơ khí được mang về ngày một nhiều và anh Thắng hì hụi dành mỗi ngày 8 tiếng đồng hồ để làm chiếc trực thăng cho riêng mình. Trong quá trình đó, hàng xóm, láng giềng cả năm cũng chỉ gặp anh Thắng một vài lần. Vợ con thì chẳng biết đó là cái gì, còn đoán già đoán non là chồng mình, bố mình đang làm một chiếc... xe tang.

Sau 3 năm, cuối cùng, chiếc trực thăng tự chế cũng hoàn thành. Chiếc máy bay với đầy đủ các bộ phận như những chiếc máy bay trực thăng khác, chỉ có điều nó được làm hoàn toàn bằng sắt, thép chứ không phải các nguyên liệu nhẹ, bền và chuyên dụng.

Tuy nhiên, chiếc máy bay độc đáo vẫn nằm ở một nơi rất kín đáo trong nhà anh Thắng và chẳng ai hay biết ngoài những người trong gia đình.

Đến một ngày, chiếc máy bay đó được đưa ra sân để bảo dưỡng thì cũng là lúc hàng xóm "phát hiện" ra. Thế là câu chuyện về anh thợ sửa xe máy "dám" làm cả máy bay lan ra...

Trước sự động viên của mọi người, anh Thắng đã đem máy bay ra thử nghiệm. Tất nhiên, chiếc máy bay sẽ không bay lên trên trời nhưng máy móc vẫn có thể hoạt động.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: