logo

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT CƯỜNG

số 494 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy cụm công nghiệp Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

 Hotline
Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào ngành cơ khí sẽ tăng mạnh

Nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào ngành cơ khí sẽ tăng mạnh

Song song với làn sóng đầu tư mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực, các doanh nghiệp Hàn Quốc trong ngành cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại cũng nỗ lực tiếp cận thị trường Việt Nam, với hàng loạt sản phẩm và thiết bị công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ cho chuỗi giá trị sản xuất.

Nhật Bản là một trong những nước có kỹ thuật và kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí chính xác, máy công cụ và gia công kim loại. Việc ứng dụng những sản phẩm vượt bậc của Nhật Bản sẽ góp phần nâng cao sự phát triển trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam và Nhật Bản.

 Các doanh nghiệp nhỏ và vừa đầu tư vào Việt Nam với nhiều cách thức đa dạng như tăng cường hoạt động liên doanh, tham gia chuỗi cung ứng, kết nối giao thương, xuất nhập khẩu...

nguon-von-nuoc-ngoai

Cụ thể, ngành công nghiệp máy công cụ là một trong những ngành mang tính cạnh tranh và phát triển nhất của Đài Loan. Trong đó, máy móc công cụ Đài Loan có rất nhiều ưu điểm về chất lượng, công nghệ tiên tiến và độ chính xác cao.

Đặc biệt, giá cả máy móc Đài Loan khá cạnh tranh, giúp doanh nghiệp Việt Nam tiết kiệm được chi phí trong đầu tư máy móc, thiết bị cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tốc độ phát triển kinh tế nhanh cùng với nguồn nhân lực dồi dào sẽ giúp Việt Nam thu hút nhiều dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

 Đồng thời, nhằm vượt qua những rào cản về máy móc kỹ thuật, doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động chuẩn bị cũng như mạnh dạn đầu tư cho đổi mới máy móc, công nghệ. Từ đó, doanh nghiệp Việt Nam sẽ cải thiện được năng suất, gia tăng lợi thế cạnh tranh và chuỗi giá trị sản xuất ngành công nghiệp.