logo

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT CƯỜNG

số 494 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy cụm công nghiệp Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

 Hotline
Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Lời khuyên khi vận hành máy cưa vòng

Lời khuyên khi vận hành máy cưa vòng

- Kiểm tra các đường dây điện và điện áp phải tương tự như điện áp theo yêu cầu động cơ của máy cưa vòng. Kiểm tra nguồn cung cấp điện và hệ thống dây tiếp đất, kết nối cáp nguồn của máy với ổ cắm và dây nối đất (màu vàng-xanh trong màu).
- Chỉ có phần lưỡi được sử dụng để cắt không được bảo vệ, còn lại tất cả phải được bảo vệ. Không được sử dụng máy cưa vòng mà không có che chắn
- Luôn luôn ngắt kết nối máy ra khỏi ổ cắm điện trước khi thay đổi lưỡi hoặc thực hiện bất kỳ công việc bảo trì, thậm chí trong trường hợp khi máy hoạt động không bình thường..
- Luôn luôn đeo kính bảo vệ mắt thích hợp. Không bao giờ đặt bàn tay hoặc cánh tay của bạn vào khu vực cắt trong khi máy cưa vòng đang hoạt động.
- Không thay đổi các thông số máy trong khi nó đang được cắt (chỉ cho phép thay đổi tốc độ). Không mặc quần áo rộng rãi như: áo sơ mi với tay áo quá dài, găng tay quá lớn, vòng đeo tay, dây chuyền hoặc bất kỳ đối tượng khác có thể bị mắc kẹt trong máy trong khi hoạt động. Giữ khu vực làm việc gọn và thoáng không có các vật linh tinh như thiết bị, công cụ, v.v …

may-cua-vong-nam-1
- Thực hiện chỉ có một hoạt động tại một thời điểm. Không bao giờ có nhiều số dụng cụ, vật dụng trong bàn tay của bạn cùng một lúc. Giữ cho bàn tay của bạn càng sạch càng tốt. Tất cả các hoạt động nội bộ, bảo trì hoặc sửa chữa, phải được thực hiện trong một khu vực sáng đèn hoặc nơi có đủ ánh sáng từ nguồn ngoài để tránh nguy cơ tai nạn. Thay thế mới bảng cảnh báo nếu nó bị che khuất hoặc gỡ bỏ.
- Giữ tay và các bộ phận khác của cơ thể khỏi đường cưa khi lưỡi cưa đang chạy. Không mở nắp lưỡi trong khi máy cưa vòng đang chạy. Không lưu trữ vật liệu dễ cháy ở gần hay xung quanh máy. Luôn luôn đeo kính an toàn, hãy bảo vệ  máy cưa vòng trong nơi mọi lúc.
- Không nên đeo găng tay, Không nên mặc quần áo rộng và mái tóc dài nhốt (nếu có phải trùm lại). Giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ và không bày các vật dụng linh tinh .