logo

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT CƯỜNG

số 494 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy cụm công nghiệp Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

 Hotline
Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Gỗ Xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm

Gỗ Xuất khẩu trên 1 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm

Theo tin từ Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ 2 tháng đầu năm đạt trên 1 tỷ USD, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt tăng trưởng cao do trong 2 tháng đầu năm, sản lượng gỗ khai thác đã đạt 749.000 m3, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến, năm 2016, sản lượng gỗ khai thác có thể vượt qua mốc 8,5 triệu m3, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất các sản phẩm xuất khẩu.

Bên cạnh đó, năng lực chế biến các sản phẩm từ gỗ của các DN nước ta ngày càng được nâng cao, sản phẩm ngày càng có chất lượng tốt hơn với giá cả cạnh tranh hơn...

 go

Trong bối cảnh hiện nay, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2016 được đánh giá là có nhiều thuận lợi. Châu Âu đang giảm sản xuất đồ gỗ, gỗ Trung Quốc bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá, thuế xuất khẩu gỗ giảm khi TPP có hiệu lực… là những điều kiện vô cùng thuận lợi cho Việt Nam mở rộng thị phần.

Với những điều kiện thuận lợi và tốc độ tăng trưởng xuất khẩu như hiện tại, dự kiến kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ năm 2016 có thể vượt qua mốc 7 tỷ USD - cao nhất từ trước đến nay.