logo

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ VÀ THƯƠNG MẠI VIỆT CƯỜNG

số 494 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà máy cụm công nghiệp Huỳnh Cung - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

 Hotline
Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Giá thép giảm mạnh gây áp lực cho sản xuất trong nước

Giá thép giảm mạnh gây áp lực cho sản xuất trong nước

 

Khối lượng thép nhập khẩu trong 4 tháng đầu năm tăng mạnh, trong khi giá trị nhập khẩu gần như không tăng, cho thấy giá thép nhập khẩu đã giảm mạnh.

Báo cáo của Bộ Công thương công bố tại cuộc họp báo ngày 6/5 cho thấy nhập khẩu thép các loại từ các thị trường trong tháng 4 tăng 45,3% về khối lượng nhưng chỉ tăng 4,6% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Tính chung 4 tháng đầu năm 2016, nhập khẩu thép các loại tăng tới 59,2% về khối lượng nhưng cũng chỉ tăng 1,3% về trị giá so với cùng kỳ. Điều này cho thấy giá thép nhập khẩu chắc chắn đã giảm nhiều so với năm trước, gây sức ép đối với ngành sản xuất thép trong nước.

sx-thep

Trong khi khối lượng nhập khẩu tăng mạnh, sản xuất thép trong nước tăng trưởng với tốc độ thấp hơn nhiều.

Báo cáo cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2016, sản xuất sắt thép thô đạt gần 1,5 triệu tấn, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm trước, sản xuất thép cán đạt gần 1,6 triệu tấn, tăng 21,9%; sản xuất thép thanh, thép góc đạt hơn 1,5 nghìn tấn, tăng 27,6% so với cùng kỳ.

Thị trường đã có sự phục hồi tích cực hơn trong tháng 3 và tháng 4 thị trường do nhu cầu tăng, giá thép trong nước cũng tăng theo xu hướng tăng mạnh của thị trường thép thế giới. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước cũng đều đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường.